วันพุธที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

แกะข้าวโพดอย่างมีสไตล์ Version Uncut

ในบ่ายวันหนึ่ง บนพื้นคอนกรีตเปลวแดดเต้นระริกอยู่นอกรั้วบ้าน ขนาดที่แค่มองก็เหงื่อแตกแล้ว

ในกระบะเพาะ แฮมส์เตอร์นอนผึ่งพุง หงายท้องรับลมเย็นเพื่อระบายความร้อนในตัว...

ในตู้เย็นข้าวโพดหวาน(Sweet Corn)ที่ขอซื้อแบบสดๆยังไม่แกะใบ จากร้านขายข้าวโพดย่าง
แช่เย็นสดชื่นพร้อมจะแจกจ่ายให้บรรดา หมู่มิตรชาวแฮมส์เตอร์แคระ ไจแอนท์ และเจอร์บิลประจำบ้าน

ในมือมีข้าวโพดอยู่หนึ่งฝักใหญ่ อวบอิ่ม เมล็ดเต่ง เหลืองน่ากิน

ในข้าวโพดมีเบดดิ้งอย่างดีซ่อนอยู่

ในวันนี้เราจะมาแกะข้าวโพดแบบไม่ใช้มีดกัน

วัตถุดิบ
1. ข้าวโพดหวานแช่เย็น  1 ฝัก
2. กะละัมัง

เวลา ประมาณ 5 นาที

เริ่มต้น


ล้างมือก่อนเป็นอันดับแรก











 เตรียมข้าวโพดออกจากตู้เย็น แฮมส์จะได้กินแบบสดชื่น








ลอกใบออก











  เกสรข้าวโพดมีค่าอย่าเพิ่งทิ้ง











ดึงใบข้าวโพดออกจากขั้วฝักและลอกเกสรออก











คาราเต้ ให้ข้าวโพดหักเป็นสองท่อน ไม่แนะนำการใช้ขวานสับ หรือให้รถไฟทับให้ขาด เพราะจะเหนื่อยและไม่อร่อย







นำครึ่งหนึ่งที่ฟาดจนขาดครึ่งแล้ว มาเกร็งพลัง ใช้นิ้วโป้งดันขึ้น โดยเิริ่มจากบริเวณรอยหัก ค่อยๆ ดัน เมล็ดข้าวโพดจะหลุดออกมา ทำแบบนี้ไำล่ลงมาประมาณสองแถว









ใจเย็นๆ บิดๆ ดึงๆ จะได้ข้าวโพดแหว่งหน้าตาแบบนี้











ใช้นิ้วดันเมล็ดข้าวโพดในแถวถัดไปมาทางร่องที่แกะัไว้ก่อนหน้านี้
โอ้ววว มหัศจรรย์ มันหลุดติดมาทั้งแผงเลยครับ !!










ชะแว้งงงงงง ดันไปเรื่อยๆ











ห้านาทีผ่านไป..... ข้าวโพดก็พร้อมเสริฟ์แล้ว









ใบและเกสรนั้นไซร้มีค่า อย่าทิ้ง !!!

นำใบและเกสรนั้น ใส่ลงไปในสถานที่อยู่ของบุตรของท่าน
เนื่องจากพอผ่านไประยะหนึ่ง ใบและเกสรจะแห้งไปเองโดยธรรมชาติ ไม่เป็นเชื้อรา 
พวกเขาจะเมามันส์กับกิจกรรมการผลิตเบดดิ้งจากข้าวโพด ฉีก ฉีก ฉีก และฉีก
นั่งดูกันเพลิน


เกสร นำมาอุดทางเข้า ดูดีไม่หยอก











ใบนำมาห่มนอน ช่วงนี้อากาศร้อน เปลี่ยนเอาไว้ใช้เป็นพร้อพทำรังก็สวยเก๋ไม่หยอก










ลองดูครับสนุกดี

1 ความคิดเห็น: